2 เว็บไซต์แจกรูปฟรี ไม่มีลิขสิทธิ์
เว็บไซต์แจกรูปฟรี ไม่มีลิขสิทธิ์

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเว็บไซต์ที่สวยเเละดูดีส่วนหนึ่งล้วนมาจากรูปภาพ การเลือกนำรูปภาพที่สวยดูดีตกแต่งบนเว็บไซต์ทำให้คนเข้าชมหลงใหลรวมทั้งสร้างการจดจำในการเข้าชมได้อีกด้วย

เเต่! เชื่อว่าหลายๆ คนเองก็ค่อนข้างที่จะมีปัญหาในเรื่องของการเลือกรูปภาพมาใช้ประกอบบนเว็บไซต์แน่นอน เพราะบางทีรูปที่ถ่ายมาก็ไม่สวย จะจ้างช่างถ่ายรูปหรือซื้อภาพบนเว็บไซต์ก็ต้องเสียงบเยอะ จะใช้รูปฟรีที่ค้นจากบน Google ก็กลัวโดนลิขสิทธิ์อีก

วันนี้ Fastweb เรามี 2 เว็บไซต์ดีๆ ที่เเจกรูปภาพฟรีมาให้คุณนำภาพสวยๆ ใช้ประกอบบนเว็บไซต์กันค่ะ มีรูปภาพฟรีๆ ให้เลือกเยอะ ภาพขนาดใหญ่ รับรองไม่ติดลิขสิทธิ์ค่ะ แต่! ขอเเนะนำเรื่องการค้นหาด้วยนะคะ คำค้น (Keyword) ในการใช้ค้นหาภาพที่เราต้องการมีความสำคัญมากค่ะ ^_^

เรามาเริ่มทำความรู้จักกับ 2 เว็บไซต์เเจกรูปภาพสวยๆ ฟรี กันเลยค่ะ

 

1. เว็บไซต์ Freepik

Freepik Free Photos

เว็บไซต์ Freepik เป็นเว็บไซต์ให้บริการรูปภาพฟรี มีภาพหลากหลายแบบเเนวมากๆ คุณสามารถทำการค้นหารูปภาพที่ต้องการ โดยส่วนมากภาพบนเว็บไซต์ Freepik จะเน้นภาพ Vecter เป็นส่วนใหญ่ เหมาะสำหรับคนที่มีพื้นฐานด้านงานกราฟฟิก เเต่หากคนธรรมดาทั่วไปไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เพราะมีรูปภาพให้เราดาวน์โหลดมาใช้ได้เลยโดยไม่ต้องใช้โปรแกรมให้ยุ่งยากเลย

ข้อดีของเว็บไซต์ Freepik

  • ฟรี ไม่ติดลิขสิทธิ์
  • มีรูปภาพให้เลือกหลากหลายแบบ
  • มีสกุลไฟล์ให้เลือก เช่น Vector, PSD Files, Icon, Logo
  • โหลดฟรี ไม่มีจำกัดจำนวน (ทั้งนี้ระบบจะให้เราลงทะเบียนเป็นสมาชิก การสมัครฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย)
  • สามารถนำมาเป็นแบบงานดีไซน์ได้ หรือนำมาปรับใช้กับธุรกิจได้

 

ข้อควรระวัง

 

Selection
มุมด้านบนเป็นสัญลักษณ์ตัว S เป็นภาพที่สามารถดาวน์โหลดได้ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย

Premium
รูปภาพที่มีสัญลักษณ์มงกุฏสีทอง เป็นภาพที่มีค่าใช้จ่าย ไม่สามารถดาวน์โหลดได้ฟรี

วิธีการดาวน์โหลด

1. เลือกภาพที่เราต้องการตัวอย่างค้นหาภาพด้วยคำว่า Happy

วิธีการค้นหาภาพฟรีบนเว็บไซต์

 

2. เลือกภาพที่ต้องการนำไปใช้ประกอบบนเว็บไซต์ เเล้วทำการคลิกที่รูปภาพ

ดาวน์โหลดรูปฟรีออนไลน์

 

3. คลิกที่ปุ่ม “Free Download” จากนั้นจะมีหน้าต่างแสดงขึ้นมาให้เราทำการยืนยันคลิกดาวน์โหลดอีกที

 

ระบบจะทำการดาวน์โหลดภาพเป็นรูปแบบไฟล์ .zip ลงบนคอมพิวเตอร์ของเรา เสร็จสิ้นการดาวน์โหลด ในกรณีที่คุณดาวน์โหลดเกินที่ระบบกำหนดไว้ ระบบจะให้คุณทำการเข้าสู่ระบบหรือลงทะเบียนเป็นสมาชิกซึ่งไม่มีค่าใช้จ่าย และดาวน์โหลดฟรี! เหมือนเดิมค่ะ

ข้อแนะนำ ควรใช้คำค้นหาเป็นภาษาอังกฤษและมีความเกี่ยวข้องกับอารมณ์ภาพที่เราต้องการ

 

2. เว็บไซต์ Pixabay

 

 

เว็บไซต์ Pixabay อีกหนึ่งเว็บไซต์ยอดนิยมของกราฟิกดีไซน์ที่เข้ามาหารูปสวยๆ มาใช้ประกอบงาน บนเว็บไซต์มีรูปภาพสวยมากมายให้เราได้เลือกเพียงเเค่เราทำการระบุคำค้นหาภาพที่เราต้องการระบบก็จะเเสดงให้เราได้เลือกได้ตามใจชอบเลยค่ะ

ตัวอย่างการค้นหาภาพ

คุณสามารถค้นหาภาพที่คุณต้องการด้วยคำค้น (Keyword) ตัวอย่าง Marketing online หากสังเกตุส่วนนี้บนฟอร์มจะมีรายการขึ้นมาให้เราเลือกทั้งนี้เป็นเพราะคำค้นหาที่เราระบุมีการถูกค้นหาบนเว็บไซต์บ่อย เเละเพื่อให้เราได้เลือกแบบใกล้เคียงด้วย

ภาพตัวอย่างที่เราค้นหาด้วยคำว่า Marketing online ระบบก็จะนำถาพที่เกี่ยวข้องหรืออยู่ในหมวดหมู่ที่เราค้นหาเเสดงขึ้นมาให้เราได้เลือกค่ะ

หากคุณต้องการดาวน์โหลดรูปภาพที่ชอบให้ทำการคลิกที่รูปภาพนั้นๆ จากนั้น หน้าจอก็จะเเสดงตัวอย่างภาพเเละเมนูให้เราดาวน์โหลด

ทำการคลิกที่ปุ่ม  “Free Download” ระบบจะมีแท็บเลื่อนลงมาแสดงให้เลือกขนาดไซต์ภาพที่ต้องการ

สามารถเลือกขนาดไซซ์รูปภาพที่เราต้องการได้เลยค่ะ เเต่แนะนำให้เลือกขนาดเต็มหรือขนาดใหญ่สุดไปเลยค่ะ เพื่อเวลานำมาใช้บนงานกราฟฟิกจะได้ลดการยืดขยายอีกทั้งยังมีความคมชัดกว่าค่ะ จากนั้นคลิก “Download” ระบบก้จะทำการดาวน์โหลดรูปภาพลงบนคอมพิวเตอร์ เเต่บริการของ Pixabay จะเป็นไฟล์ตามสกุลภาพที่เราดาวน์โหลดมานะคะ จะไม่ใช่เป็นรูปแบบ .Zip เหมือน Freepik ค่ะ

 

บทสรุป

เว็บไซต์ Freepik และ Pixabay นอกจากจะให้บริการให้เราได้ดาวน์โหลดรูปภาพสวยๆ ฟรีมาใช้บนงานกราฟิกหรือเว็บไซต์ของเราเเล้ว การใช้ความคิดสร้างสรรค์ของตัวเองเข้าไปร่วมประกอบด้วยก็จะช่วยให้งานของเราดูมีเสน่ห์เเละสร้างอัตลักษณ์ให้ผู้เข้าชมจดจำ เเละในส่วนบริการเราก็ควรจะศึกษาในเงื่อนไขบ้างเพราะแต่ละรูปภาพอาจจะมีการกำหนดสิทธิ์ให้สามารถนำไปใช้ในรูปแบบไหนบ้างค่ะ

 

Fastweb Admin
Fastweb Admin
บริการเว็บไซต์พร้อมใช้งานสร้างเสร็จภายใน 3 วัน เว็บไซต์พร้อมใช้พร้อมเทมเพลตสวย ทันสมัย รองรับการแสดงผลทุกอุปกรณ์ รองรับการทำ seo เป็นมิตรต่อ Google