วิธีสร้างขนาดรูปภาพใช้งานบนเว็บไซต์

หลายๆ คนคิดรูปภาพที่เราเห็นประกอบบนเว็บไซต์นั้นไม่ว่าเราจะใส่รูปแบบไหน หรือมีขนาดไซซ์เท่าไหร่ระบบก็ช่วยปรับให้มีขนาดเหมาะสมหรือสวยเอง ซึ่งนั่นเป็นความคิดที่ผิดค่ะ

การสร้างรูปภาพโดยทำการตั้งค่าตามขนาดตำเเหน่งที่ใช้แสดงบนเว็บไซต์เป็นสิ่งที่ถูกต้องค่ะ เพราะจะทำให้ดูสวยงาม องค์ประกอบของภาพไม่เสียด้วยค่ะ เช่น ภาพเเหว่ง หรือตำเเหน่งที่ต้องการเน้นเเสดงไม่ตรงตามที่ต้องการ

เทคนิคการกำหนดหรือตั้งค่าขนาดรูปภาพนั้น แต่ละเว็บไซต์นั้นก็จะมีคู่มือขนาดไซซ์รูปภาพไม่เหมือนกันในเเต่ละผู้ให้บริการ ทั้งนี้ให้คุณอ้างอิงตามคู่มือของคุณได้เลย โดยเราจะขอเเนะนำเทคนิคเป็นตัวอย่างดังนี้ค่ะ

โปรแกรม Adobe Photoshop

ตัวอย่างการสร้างขนาดรูปภาพสไลด์โปรโมชั่น
ขนาดไซซ์รูปภาพตามกำหนด
ความกว้าง x ความสูง (หน่วย) : 1600 x 650 Px
ความละเอียดรูปภาพ Resolution (หน่วย) : 72 Px
รูปแบบไฟล์ : JPG, JPEG, PNG

โปรแกรม PhotoScape

ตัวอย่างการสร้างขนาดรูปภาพสไลด์โปรโมชั่น
ขนาดไซซ์รูปภาพตามกำหนด
ความกว้าง x ความสูง (หน่วย) : 1600 x 650 Px
รูปแบบไฟล์ : JPG, JPEG, PNG

รูปแบบไฟล์ ส่วนนี้เป็นการกำหนดในขั้นตอนสุดท้ายในการบันทึกไฟลืว่าเราจะเลือกบันทึกรูปแบบไฟล์ไหน เช่น Jpg, jpeg, Png เป็นต้น

 

บทสรุป

จากตัวอย่างเป็นเพียงการยกตัวอย่างอธิบายให้มองเห็นภาพเท่านั้น ทั้งนี้การกำหนดขนาดไซซ์จะช่วยให้เราสามารถทำการออกแบบ การจัดวางให้อยู่บนพื้นที่ที่เราต้องการนำเสนอได้ เมื่อนำไปแสดงบนเว็บไซต์ก็จะช่วยให้ดูสวยงามสท่อสารกับผู้เข้าชมได้ชัดเจน แต่ภาพที่สวยงามก็ต้องอาศัยเทคนิคการออกแบบ, การจัดวาง ซึ่งผู้ที่มีความเรื่องกราฟิกอยู่เเล้วก็จะไม่กังวลในส่วนี้ แต่หากเป็นคนธรรมดาไม่มีพื้นฐานงานออกแบบกราฟิก เราขอเเนะนำเว็บไซต์ที่จะช่วยให้คุณสามารถนำมาเป็นแบบได้ค่ะ

  1. Freepik : สามารถหาตัวอย่างงานออกแบบได้เพียงกรอกคำค้นหา ตัวอย่าง Banner ระบบก็จะนำภาพที่เกี่ยวข้องขึ้นมาแสดงให้เราได้เลือกเป็นตัวอย่างได้ค่ะ หรือสามารถนำมาปรับแก้ไขใช้งานได้เลยค่ะ เว็บไซต์แจกรูปฟรี
  2. Pinterest : เว็บไซต์ที่รวมรูปภาพที่น่าสนใจสวยๆ แยกเป็นหมวดหมู่หลากหลายตอบโจทย์คนที่ชอบงานออกแบบดีไซน์ ภาพบนเว็บไซต์ไม่ใช่รูปภาพโหลดฟรีนะคะ เเต่เราสามารถเข้าชมเพื่อนำมาเป็นแบบตัวอย่างเพื่อนำมาพัฒนางานออกแบบของเราได้ค่ะ

 

Fastweb Admin
Fastweb Admin
บริการเว็บไซต์พร้อมใช้งานสร้างเสร็จภายใน 3 วัน เว็บไซต์พร้อมใช้พร้อมเทมเพลตสวย ทันสมัย รองรับการแสดงผลทุกอุปกรณ์ รองรับการทำ seo เป็นมิตรต่อ Google