ทำให้เว็บไซต์ของคุณปลอดภัย เเละเป็นมิตรกับ Google ด้วย SSL
ทำเว็บให้เป็น HTTPS โดยติดตั้ง SSL

“เว็บไซต์ของคุณไม่ปลอดภัย (Not secure)”
การเเจ้งเตือนบนเบราเซอร์แบบนี้ คงทำให้หลายๆ คนสงสัยว่า เว็บไซต์ของตนเองหรือเว็บที่เข้าใช้บริการนั้น มีไวรัส หรือมีอันตรายหรือเปล่า?

จากปัญหาที่เกิดขึ้นนั้น เป็นการเเจ้งเตือนจากเบราเซอร์เพื่อให้เราทำการติดตั้ง SSL กับโดเมนเนมเว็บไซต์ เพื่อให้เป็นตามมาตรฐานการให้บริการเว็บไซต์ในปัจจุบัน

 

SSL คืออะไร?

SSL (Secure Sockets Layer) เป็นการตั้งค่าให้เว็บไซต์ที่เเสดงรูปแบบ http เป็น “https” เพื่อทำการเข้ารหัสข้อมูล ช่วยป้องกันเว็บไซต์ของเราจากผู้ไม่หวังดี ที่อาจทำการดักข้อมูลที่มีการสื่อสารกันบนเว็บไซต์ อาทิ การเข้าระบบใช้งาน (ระบบสมาชิก), การทำธุรกรรมการเงินออนไลน์ เป็นต้น

 

ทำไมต้องทำให้เว็บไซต์เป็น https?

เมื่อเราทำการติดตั้ง SSL ให้กับเว็บไซต์แล้ว นอกจากจะทำให้เว็บไซต์แสดงผลรับความปลอดภัยแล้ว ยังช่วยให้ Google มองว่าเว็บไซต์ของเราเป็นไปตามมาตรฐาน มีระบบความปลอดภัยในการให้บริการ แถมยังส่งผลต่อในเรื่องของการทำ SEO หรือการขึ้นอันดับบนหน้าเเรกของการค้นหาบน Google เเละเว็บไซต์ค้นหาอื่นๆ อีกด้วย

ซึ่งในปี 2019 เป็นต้นไป บริษัท Google และหน่วยงานเกี่ยวกับอินเตอร์เน็ตได้มีการสนับสนุนให้ทุกเว็บไซต์มีการติดตั้ง SSL เป็นมาตรฐาน โดยคุณสามารถสั่งซื้อได้ผ่านผู้ให้บริการโฮสต์ติ้ง หรือบริการโดเมนเนมซึ่งมีราคาแตกต่างกันไป

เเต่! หากคุณเลือกบริการ FastWeb เว็บไซต์พร้อมใช้งาน เรามีบริการ SSL ให้ ฟรี!! ซึ่งจะช่วยให้เว็บไซต์ของคุณปลอดภัย เป็นมาตรฐาน และเป็นมิตรต่อการทำ SEO อีกด้วยค่ะ

 

FastWeb เว็บไซต์พร้อมใช้ บริการติตั้ง SSL ฟรี!! ช่วยให้เว็บไซต์ของคุณปลอดภัยและเป็นมิตรกับการทำ SEO เว็บไซต์พร้อมดีไซน์สวย ทันสมัย รองรับการแสดงผลทุกอุปกรณ์

 

Fastweb Admin
Fastweb Admin
บริการเว็บไซต์พร้อมใช้งานสร้างเสร็จภายใน 3 วัน เว็บไซต์พร้อมใช้พร้อมเทมเพลตสวย ทันสมัย รองรับการแสดงผลทุกอุปกรณ์ รองรับการทำ seo เป็นมิตรต่อ Google